Trang chính
Trang chủ Thời khóa biểu Kết quả học tập Liên hệ Trường Học Kết Nối EMAIL
 Tra bài theo ngày 
Tháng Một 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Số lượt truy cập 004351803
IP của bạn: 54.242.115.30
 Quảng cáo 
 
Hệ thống thông tin học đường
 
Hệ Thống Quản Lý Nhà Trường
 
Trường học kết nối
 
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
 
Tin tức » Dạy và Học » Văn 16.01.2018 22:45
Bài đạt giải quốc gia viết thư quốc tế UPU lần thứ 39 của bạn Tố Nga.
15.11.2010 15:25

Xem hình
Năm học 2009-2010, bài dự thi Viết thư quốc tế UPU của bạn NGUYỄN THỊ TỐ NGA - Lớp 9P1 trường THCS Trần Văn Ơn ,Quận 1 đã đạt giải quốc gia. Ban Giám hiệu giới thiệu toàn văn bài dự thi của bạn trên trang Web đê chúng ta cùng cảm nhận.

           

            Đỉnh Ô-lem pơ, năm 104621 (năm trời)

Bạn thân mến,

Có lẽ bạn rất ngạc nhiên khi biết lá thư này được viết và gửi đi từ Thiên đường chứ không phải từ Mặt đất.

Tôi chính là nữ thần đã tạo ra loài hoa anh túc (loài hoa xinh đẹp mà loài người gọi là cây thuốc phiện).Chẳng bíêt các bạn  đã nghe truyền thuyết nào về loài hoa anh túc mà liên quan đến tôi - một nữ thần mà không ai biết đến? Nếu chưa thì xin hãy lắng nghe câu chuyện…

…Ngày xưa, xưa đến hàng triệu năm trước, xưa để có thể gọi là thần thoại, tôi đã có một tình yêu đẹp như cầu vồng bảy sắc, lấp lánh sau trời quang vừa tạnh, trong veo như ánh nắng ban mai ấm áp, Nhưng mối tình dịu ngọt ấy của tôi lại bị mù phù thủy xấu xa, ích kỷ…Chàng bạch mã hoàng tử của lòng tôi bị mụ ta đem giấu ở một nơi xa xăm, xa đến nỗi không một gió hay áng mây nào có thể tìm được dấu vết của chàng về cho tôi. Trong nhung nhớ và tuyệt vọng, tôi đã gọi hết tên các cảm xúc trong lòng tôi, rồi hòa vào một cái ly, sau đó nhỏ vào đó một vài giọt máu từ ngón tay, tôi đem tưới lên một bông hoa xinh đẹp nhưng mong manh. Hoa từ màu xanh ngọc dần chuyển sang màu trắng thuần khiết. Tôi gọi đó là hoa anh túc.

Tôi tạo ra loài hoa mang mùi hương đặc biệt đó, mong nó có thể giúp tôi vượt qua u buồn, vượt qua được sự nhớ nhung ảm đạm, tôi mong nó có thể đem lại cho tôi những giấc mơ ngọt ngào năm xưa, đem lại sự thăng hoa dù hạnh phúc đó chỉ diễn ra trong hương thơm, sẽ bị lẫn lộn và phai nhạt khi mùi hương đó nhanh chóng hòa dần vào không khí. Loài hoa đặc biệt của sự khao khát. Tôi nào biết rằng tiềm ẩn trong đó là độc tố của sự chán chường. Tôi nào biết rằng, qua cao trào của hạnh phúc, của ham muốn là sự tụt giảm tốc độ của sự hụt hẫng. Tôi đã vô tình tạo ra một con vi –rút mang hình quà cầu có gai có khả năng đem lại ảo giác cho con người. Tôi rất hối hận khi biết loài người đã tìm thấy loài hoa độc ấy trong cánh đồng hoang mà tôi nghĩ rằng sẽ không ai đặt chân đến. Từ đó, loài người đã tạo ra loại thuốc phiện , gây ra cái chết cho bao người. Cô bé thân yêu ! hi vọng bạn không giận khi biết tôi đã dõi theo gia đình bạn từ trên chín tầng mây xanh khi Gió mang tin về “lộ trình” của lũ vi-rút (mà các bạn đặt tên là vi-rút HIV) cho tôi , chúng sẽ “tấn công” gia đình bạn –cụ thể là anh trai của bạn.

       Tôi biết , anh của bạn là người hiến lành, là hình mẫu để bạn noi theo, là người mang tiếng cười đến cho gia đình bạn. Chính tôi cũng nghĩ rằng cuộc đời của anh sẽ như chiếc lá trôi êm ả trên mặt hồ không chút gợn sóng, lũ vi –rút HIV kia làm sao có cơ hội “xâm nhập” vào cơ thể anh ấy…Có lẽ Gió báo tin sai…Nhưng rồi, tôi cảm thấy sợ hãi khi anh của bạn sa ngã, đi theo đám bạn xấu để “thoải mái tinh thần” bằng thứ bột được “chiết xuất” từ loài hoa “chết” do tôi tạo ra.

            Tôi vẫn tiếp tục đi theo anh và tôi bàng hoàng khi thấy anh trở về với đôi mắt đờ đẫn của người say rượu, anh cáu bẩn và khó chịu hơn trước. Tôi thấy rõ sự thất vọng trong đôi mắt của bạn vì đó không phải là người anh mà bạn hằng ngưỡng mộ nữa. Tin anh bị HIV/AIDS đến với tôi như sét đánh vào tai. Theo như tôi nghe các bác sĩ nói thì AIDS là giai đoạn cuối của việc nhiễm HIV, không có gì chữa được. Tôi rất muốn giúp nhưng bùa phép của tôi quá yếu! Tất cả chỉ tại tôi ngu xuẩn tạo ra loài hoa độc ác ấy!

            Tôi hiểu nỗi đau của bạn bởi tôi có khác gì đâu. Qua gương thần, tôi tận mắt chứng kiến lũ vi-rút HIV đã đánh bại “đội quân bạch cầu” dù họ chống trả rất quyết liệt  trong cơ thể gầy mòn của anh trai bạn. Bọn chúng ăn cả bạch cầu, thao túng cả “đội quân” rồi tự ý “ mở cửa” cho hàng loạt vi-rút gây bệnh khác vào. Từ trên cao,  nữ thần bất tài tôi đây chỉ biết nhìn, nhìn anh của bạn đau đớn, “da bọc xương”, nhìn anh lên từng cơn co giật, nhìn lũ vi-rút HIV cười khoái trá; rồi lại nhìn hai mẹ con bạn khóc nức nở và xỉu lên xỉu xuống; nhìn ba của bạn giữ chặt anh trong nước mắt. Tôi biết nói gì đây ngoài hai chữ “xin lỗi!”

            Bằng ma túy, thuốc phiện…những từ chỉ thú bột từ loài hoa mà tôi tạo ra, tôi đã cướp đi của bạn người anh luôn lạc quan, yêu đời-một trụ cột vững chắc trong gia đình bạn. Giờ, tôi chỉ để lại cho bạn ngưới anh nằm liệt một chỗ mà đau đớn, mà trở thành gánh nặng cho gia đình. Khi anh đi mất, tôi cũng có mặt ở cung điện của thần Dớt,chào mừng anh trở thành mọt trong những người lính gác cổng Thiên Đường (vì trước đó, anh là người tốt, làm nhiều việc thiện).

            Thứ bột đó đã trực tiếp mang anh đi xa và cũng gián tiếp mang đến sự đổ vỡ cho gia đình bạn. Trái tim tôi như vỡ tan khi ba của bạn không chịu nổi việc bị làng xóm láng giềng xa lánh và kỳ thị, đã sa vào rượu chè và cũng đi mãi không trở về.

            Cô bé thân mến! Tôi biết rằng, khi đọc đến đây, bạn sẽ rất hận tôi, và tôi cũng hận chính bản thân mình, chỉ vì một chút nhung nhớ, buồn chán mà tôi đã tạo ra loài hoa ác quỷ mang bao tai ương cho con người. Nỗi buồn, nỗi chán chường của riên tôi giờ trở thành nỗi sợ hãi của toàn nhân loại. Mối tình đầu vỡ tan của tôi giờ là sự chia ly và tang tóc của biết bao gia đình. Con người đau khổ thì chính tôi cũng đau khổ đâu kém gì. Tôi đang phải gắng chịu mọi hình phạt ghê gớm do chính tôi tạo ra: chứng kiến sự đau khổ đến tột cùng của những người nhiễm HIV / AIDS, những tiếng nấc không thành tiếng của những đứa trẻ bị nhiễm HIV ngay từ trong bụng mẹ. Tôi thầm ước chúng thà đừng nên ra đời thì hơn. Tôi kinh hoàng khi thấy những con vi-rút HIV khoái chí đi từ người này sang người khác bằng co đường tình dục. Sau đó là cuộc chiến của lũ vi-rút HIV và bạch cầu mà lúc nào vi-rút HIV cũng là người thắng trận. Lũ vi-rút HIV “ung dung” dạo chơi trong cơ thể con người mà tôi không giúp được gì, việc đó làm tôi rất buồn. Bạn có biết rằng những tiếng khóc nức nở, những tiếng la hét vì thiếu thuốc như thay phiên nhau cắn xé lòng tôi.Mãi mãi tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi hình phạt này.

            Nhưng cô bé ơi, tôi biết tội của tôi là rất lớn, tôi không có quyền xin bất cứ ai tha thứ cho tôi, nhưng lỗi của tôi chỉ là nguyên nhân khách quan trong việc con người bị nhiễm HIV/AIDS. Chủ quan là do cong người đã khám phá ra loài hoa anh túc để tạo ra ma túy, do sự thiếu ý thức của con người, do sự thiếu hiểu biết về HIV/ AIDS,không biết cách phòng chống, vì thế mà tỉ lệ người chết vì HIV ngày càng tăng và chưa có xu hướng giảm.

            Thư của tôi đã dài, đã đến lúc tôi phải nói lời tạm biệt. Bạn thấy đấy, đến người tốt như anh của bạn vẫn bị cám dỗ bởi loài hoa anh túc hiếm độc. Tôi gửi vào những cơn gió nhẹ, đưa những giọt mưa bé tí, nhờ ánh nắng ban mai ấm áp đưa cho tôi thông điệp đến con người “Việc hiểu biết về HIV/AIDS là rất quan trọng. Hãy tự phòng chống và bảo vệ mình trước căn bệnh thế kỷ.Xin đừng xa lánh những người bị nhiễm HIV/ AIDS để họ còn khát vọng sống, để không còn những cảnh đau thương và những giọt nước mắt thấm vào lòng đất.”

            Tôi sẽ biết ơn bạn nếu như bạn giúp tôi gửi thông điệp này cho tất cả mọi người.

            Cám ơn và xin lỗi.

Nữ thần hoa anh túc đầy tội lỗi
Ban Giám HiệuGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhất 
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Tâm phải rộng để dung nạp người trong thiên hạ, Tâm phải công bằng để làm việc trong thiên hạ, Tâm phải trầm tĩnh để xét lý trong thiên hạ, Tâm phải vững vàng để chống lại những biến cố trong thiên hạ
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site

Thời gian mở trang: 0.109 giây. Số lần truy cập CSDL: 23
©2010 - Bản quyền thuộc về Trường THCS Trần Văn Ơn. Website được xây dựng với sự hỗ trợ của Cty CSC Vietnam .